Thuê xe về quê ăn tết đã và đang thành một lựa chọn của nhiều gia đình ở xa quê

Thuê xe về quê ăn tết đã và đang thành một lựa chọn của nhiều gia đình ở xa quê. Bài viết này so sánh chi phí và sự tiện lợi giữa việc sử dụng xe thuê và các phương tiện khác để về quê.

 Đối với người xa quê, Tết là một dịp quan trọng để trở về sum vầy sau một năm làm việc, học hành vất vả. Cho chuyến đi quan trọng của năm, nay có nhiều sự lựa chọn như đi máy bay, xe đò, xe máy, tự lái ô tô hay thuê xe ô tô có tài.

Kết quả hình ảnh cho Thuê xe về quê ăn tết

Nếu chọn thuê xe về quê, bạn sẽ có hai lựa chọn:

  • Thuê xe đi suốt Tết: Là dịch vụ cho thuê xe chở bạn về quê và đi lại ở quê trong suốt những ngày Tết. Xe và tài xế sẽ lưu lại ở quê để chở gia đình bạn đi chơi, đi thăm viếng họ hàng người thân, trước khi đưa bạn trở lại thành phố sau Tết.
  • Thuê xe đưa và đón Tết: Là dịch vụ cho thuê xe chở bạn về quê và rước bạn từ quê trở lên thành phố sau Tết. Xe và tài xế không lưu lại ở quê trong những ngày Tết.

Nhiều người vẫn cho rằng thuê xe về quê ăn Tết rất tốn kém, nhưng phân tích và so sánh giá với các hình thức di chuyển khác thì có thể thấy việc thuê xe về quê thực ra không quá đắt đỏ, nếu các gia đình sắp xếp để đi chung với nhau. Chẳng hạn như 2 gia đình có thể cùng thuê xe 7-9 chỗ, hay 4 gia đình có thể cùng thuê xe 16 chỗ để đi cùng nhau.

Đồ thị dưới đây so sánh chi phí của một gia đình 4 người sống ở TP.HCM về quê ở Đà Lạt bằng các phương tiện như máy bay, xe đò, xe thuê 4-7-16 chỗ có tài xế vào dịp Tết 2017 (nghỉ từ 26.01 tới 01.02 tức là từ ngày 29 Tết tới mồng 5). Chi phí thuê xe về quê đã bao gồm tiền xăng xe, tài xế, và phí cầu đường, hay nói cách khác là khách không phải trả thêm gì khác.

Kết quả hình ảnh cho Thuê xe về quê ăn tết

Đồ thị cho thấy rõ chí phí mà một gia đình 4 người phải trả khi thuê xe về quê vào dịp Tết 2017. Chi phí này chỉ cao hơn chi phí đi xe đò vài trăm ngàn, nhưng rẻ hơn rất nhiều so với đi máy bay. Nếu 4 gia đình 4 người cùng thuê xe 16 chỗ để đi thì mỗi gia đình chỉ phải trả 2,4 triệu đồng cho gói thuê xe đưa đón, và chỉ phải trả 3,3 triệu đồng cho gói thuê xe đi suốt Tết. Ngay cả khi chọn đi xe 4 chỗ, chi phí thuê xe cao gấp đôi, thì gia đình vẫn tiết kiệm được vài triệu đồng, so với phương án đi máy bay tốn đến 12,5 triều đồng.

Về mặt thời gian, chuyến đi bằng xe thuê sẽ mất khoảng 7 tiếng, chỉ dài hơn 2 tiếng so với chuyến đi bằng máy bay, nếu tính từ thời gian bước ra khỏi nhà ở thành phố đến lúc đặt chân vào sân nhà ở quê. So với đi bằng máy bay hay đi xe đò, việc thuê xe về quê còn mang đến một số tiện lợi khác như: Khách được xe đón tại nhà và đi một mạch về quê, chứ không cần phải tính toán việc trung chuyển từ nhà ra sân bay hay bến xe; Quà Tết cồng kềnh vẫn có thể được thoải mái đem về chứ không bị giới hạn vận chuyển của hàng hãng không hay hãng xe đò.

Xu hướng thuê xe về quê đang được các hội nhóm đồng hương hưởng ứng, như một giải pháp thay thế cho việc phải chen chúc đi xe đò, xe lửa, hay bỏ hàng triệu đồng đi máy bay. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên website của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp vào số điện thoại 0949 311 119 để chọn được xe phù hợp và báo giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan