Một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng quạt trần và cách xử lý

Với tiêu chí bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng thì hiện nay hầu hết mọi gia đình đều sử dụng quạt trần làm thiết bị làm mát thay thế cho máy lạnh. chiếc quạt trần trong vài năm trở lại đây cũng được cải tiến rất nhiều từ mẫu mã cho đến chất liệu. Sản phẩm quạt trần trang trí có đèn ra đời là một đánh một dấu ấn trong nghành quạt trần với sự tích hợp hai chức năng trong cùng một sản phẩm và thiết kế sang trọng tinh xảo. Cũng giống như bất kì sản phẩm nào khác trong quá trình sử dụng cũng sẽ xảy ra những sự cố nhất định. Trong bài viết này chúng tôi mong muốn giới thiệu đến các bạn những sự cố hay gặp trong quá trình sử dụng quạt trần và bạn có thể tự sửa chữa chúng tại nhà. Nếu bạn đã hoặc đang sử dụng quạt trần thì đây chắc chắn là một bài viết hữu ích.

Một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng quạt trần và cách xử lý

Một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng quạt trần và cách xử lý

Quạt bỗng nhiên dừng hoạt động

Đây là tình huống khi mà gia đình bạn đang sử dụng quạt bình thường bỗng dưng chúng không quay nữa hoặc lúc quay lúc dừng. Nếu bạn gặp phải tình huống này thì trước tiên bạn cần nghĩ đến nguồn điện của gia đình đang bị chập chờn, hãy ngay lập tức kiểm tra xem phích cắm đã chắc chắn hay chưa. Và sau đó bạn hãy cắm lại cho chắc chắn hoặc thử rút ra cắm lại.

Nếu như bạn đã kiểm tra lại nguồn điện nhưng quạt vẫn không hoạt động thì bạn nên liên hệ ngay với cơ sở bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa quạt trần Sài Gòn vì có thể động cơ của quạt trần đang gặp vấn đề.

Quạt trần tuy rằng là một thiết bị tiết kiệm điện năng nhưng chúng cần một nguồn điện ổn định để có thể hoạt động bình thường. Vì thế khi lắp đặt bạn hãy đảm bảo rằng nguồn điện bạn cung cấp cho chúng ổn định để tránh gặp phải sự cố như trên. Vì nếu nhiều lần như vậy sẽ khiến động cơ quạt gặp vấn đề đấy.

 Bạn không thể sử dụng điều khiển từ xa

Chiếc điều khiển từ xa của quạt trần là thiết bị vô cùng quan trọng để có thể điều chỉnh độ tạo gió mạnh yếu của cùng và nhiều chức năng khác. Nhưng bỗng nhiên một ngày bạn không thể sử dụng được chúng thì nguyên nhân có thể là do hết pin hoặc chiếc điều khiển đã gặp vấn đề về kĩ thuật.

 Bạn không thể sử dụng điều khiển từ xa

 Bạn không thể sử dụng điều khiển từ xa

Trước tiên bạn hãy thử gỡ pin ra lắp lại hoặc thay những cục pin mới và lưu ý rằng pin mới phải có chất lượng và kích thước tương đồng với pin cũ, nếu như vẫn không thể khắc phục thì hãy mang chúng đi sửa nhé.

Xem ngay: quạt trần sài gòn

Khi hoạt động quạt tạo ra tiếng ồn rất lớn

Thông thường các loại quạt quạt trần hoạt động rất êm ái, không phát ra tiếng kêu nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài, khi quay chúng sẽ tạo ra tiếng kêu ồ ồ vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Đây là tình trạng xảy ra khi động cơ và trục quay của quạt bị han gỉ, không thể hoạt động trơn tru.

Để khắc phục chúng bạn có thể tra một chút dầu nhớt vào động cơ quạt để chúng oạt động dễ dàng hơn, tiếng kêu sẽ biến mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan