Cân điện tử phân tích: Loại cân điện tử chuyên dụng trong thí nghiệm

Cân điện tử phân tích có cái tên ít nhiều nhắc đến tính chất khoa học và đánh giá. Quả thật là loại cân điện tử này mang tính chất chi tiết và phục vụ nhiều cho lĩnh vực nghiên cứu nói chung. Bạn sẽ thấy chúng được nhiều phòng thí nghiệm, thực hành sử dụng. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về nó.

Cân điện tử phân tích có đặc điểm nổi bật ra sao?          

Hãy nhìn vào 1 chiếc cân có tác dụng dùng trong phân tích này. Chúng có ban cân nhỏ, kích thước cũng cũng không hề phô trương. Tuy nhiên, thiết bị và hoạt động bên trong của chúng lại cực kỳ nhạy bén. Sự thật là những chiếc cân này có giá trị cao. Chúng có giá thành không hề rẻ, không được sử dụng dân dụng phổ biến mà được dùng tại những nơi đặc biệt như phòng thí nghiệm.

Cân phân tích rất nhạy, dùng đo những vật có khối lượng nhỏ

Cân phân tích rất nhạy, dùng đo những vật có khối lượng nhỏ

Ở đây, loại cân này phát huy tốt nhất đặc điểm mà người làm ra chúng chú trọng: Đó là cân và hiển thị khối lượng của những vậy nhỏ hay những chi tiết có kích thước siêu nhỏ. Bàn cân nhỏ và nhẹ ở đây nhằm mục đích hạn chế tối đa ảnh hưởng khối lượng của bàn cân đến khối lượng thực tế của vật cần xác định cân nặng.

Những chiếc cân này thật sự tinh vi. Bạn có thắc mắc vì sao chúng lại có thêm phần trụ đứng hay không? Có nhiều nguyên nhân giải thích cho điều này nhưng 1 phần nhằm đảm bảo tính ổn định và gia tăng độ chính xác của chúng.

Độ chính xác khối lượng cân được của cân điện tử phân tích hiện là 0.001g. Những chiếc cân này có thể sẽ được phát triển với độ chia nhỏ nhất nhỏ hơn nữa.

Những chiếc cân điện tử dùng trong phòng thí nghiệm

Những vật có khối lượng rất nhỏ nhưng những chất hoá học hay dược liệu cân cân đo, đong đếm với khối lượng chính xác bởi chỉ cần xê dịch 1 vài mg hoặc nhỏ hơn cũng có thể sinh ra những phản ứng hoặc hậu quả khó tưởng tượng.

Loại cân điện tử này cần nhất là sự chính xác và những nơi cần chúng không đâu khác chính là phòng thí nghiệm. Cân cũng xuất hiện tại các viện nghiên cứu phục vụ công tác nghiên cứu cũng như tại các bệnh viện khi cân thuốc nhưng cũng có thể là cân các mẫu vật phẩm, bệnh phẩm hoặc những vật dụng, đồ vật liên quan.

Những chiếc cân này dùng trong phòng thí nghiệm

Những chiếc cân này dùng trong phòng thí nghiệm

Một ứng dụng khác của những chiếc cân này là sử dụng trong các cửa hiệu kim hoàn, buôn bán đồ trang sức. Lúc này, chúng có nhiệm vụ cân đong từng khối lượng kim loại quý cũng như những trang sức để người bán, mua hay chế tác biến được khối lượng tính trong những đơn vị và độ chia đủ nhỏ nhằm phục vụ công việc của mình.

Cân điện tử phân tích hoạt động thật sự nhạy. Mẫu cân điện tử này rõ ràng không phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại có vị trí đặc biệt quan trọng trong công tác thí nghiệm, phân tích. Nếu những chiếc cân này không được chế tạo để chính xác và cân đong hoàn hảo thì có lẽ chúng sẽ không được sử dụng như hiện nay. Chúng ta quả thật nên biết và thán phục trước công nghệ làm nên những sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post